.

กศน.ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต  ยินดีต้อนรับ

 
 
 
 
 
 
 
คุณมีความพึงพอใจต่อการให้บริการของกศน.ตำบลกมลามากแค่ไหน ?
ดีมาก
ดี
ปานกลาง
น้อย
น้อยมาก
  หน้าหลัก    ��������������������������������������� 
���������������������������������������
 

 ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวตำบลกมลา

ชื่อแหล่งท่องเที่ยว  หาดกมลา
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวประเภทชายหาด
สถานที่ตั้ง   ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว
เป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่สงบเงียบ มีสถานที่พักบริการนักท่องเที่ยว ที่หาดกมลาแห่งนี้มีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 เป็นประติมากรรมชื่อว่า จิตจักรวาล ซึ่งสื่อถึงแรงหมุนของโลกและการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติพื่อความสมดุล
 
การเดินทาง 
หาดกมลา สามารถเดินทางจากถนนหลักได้ทั้งสองทาง ทั้งจากการเดินทางมาจากหาดป่าตองผ่านหาดกะหลิมขับผ่านไปตามถนนหลัก ก็จะพบหาดกมลา หรือหากเริ่มการเดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร มาตามถนนหลัก จะอยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ และห่างจากแหลมสิงห์ประมาณ 1 กิโลเมตร นับเป็นหาดทางฝั่งเหนือของภูเก็ต สามารถเดินทางไปถึงหาดได้ทั้งรถยนต์และ รถจักรยานยนต์
 
ชื่อแหล่งท่องเที่ยว  หาดแหลมสิงห์
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว  แหล่งท่องเที่ยวประเภทชายหาด
สถานที่ตั้ง   ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว
แหลมสิงห์มีชายหาดไม่กว้างมากนัก อยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา เดินทางจากหาดกมลาประมาณ 15 นาที หรือหาดสุรินทร์ประมาณ 10 นาที โดยทางเดินลงหาด จะมีทางเข้าสองทาง ทางแรกจะมีแผนป้ายทางหลวงเป็นจุดบอกทางเข้า และอีกทางจะมีโขดหินและต้นไม้ขนาดใหญ่ เป็นจุดบอกทางเข้า ไปยังหาดแหลมสิงห์ ทั้งสองทางจะต้องเดินเท้าลงบันได และลัดเลาะป่าไปยังบริเวณหาด แหลมสิงห์จัดได้ว่าเป็นหาด ที่สวยงามแห่งหนึ่ง ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส เม็ดทรายขาวละเอียด โดยบริเวณหาดจะพบกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เล่นน้ำหรือ นอนอาบแดดเป็นส่วนใหญ่ แหลมสิงห์นับว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก
 
การเดินทาง 
การเดินทางมี 2 เส้นทาง หากมาจากหาดป่าตอง ผ่านหาดกะหลิมประมาณ 20 นาที ก่อนจะถึงหาดสุรินทร์เล็กน้อย อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง เดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ผ่านหาดสุรินทร์ประมาณ 5 นาที อยู่ทางด้านขวามือ ไม่สามารถเดินทางโดยยานพาหนะ ต้องเดินเท้าเข้าสู่ชายหาด
 
 
ชื่อแหล่งท่องเที่ยว  หาดนาคาเล
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว  แหล่งท่องเที่ยวประเภทชายหาด
สถานที่ตั้ง   ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว
ตั้งอยู่ที่อ่าวนาคาเลซึ่งอยู่ระหว่างหาดกะหลิมและหาดกมลา อยู่ห่างจากหาดป่าตอง ไปทางเหนือประมาณ 4 กิโลเมตร หาดนี้เป็นหาดส่วนตัวของ ถาวร บีช วิลเลจ แอนด์ สปา รีสอร์ท ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปนอกจากแขกของรีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว แต่ยังคงต้องการอยู่ใกล้แหล่งบันเทิงของป่าตอง
 
การเดินทาง
การเดินทางมี 2 เส้นทาง หากมาจากหาดป่าตอง ผ่านหาดกะหลิมประมาณ 20 นาที อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง เดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ผ่านหาดสุรินทร์และหาดกมลา  ทางเข้าจะอยู่หน้าโรงแรมถาวร บีช วิลเลจ แอนด์ สปา รีสอร์ท
 
ชื่อแหล่งท่องเที่ยว  ภูเก็ตแฟนตาซี
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ
สถานที่ตั้ง   ต.กมลา อ.กะทู้จ.ภูเก็ต
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว 
ภูเก็ตแฟนตาซี เป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่มีการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายในบริเวณตกแต่ง เหมือนสวนสนุกรื่นเริง และมีสีสัน มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ห้องเกมส์ และการแสดงจินตมายาในวังไอยรา วึ่งเป็นการแสดงที่นำเอกลักษณ์ไทยทั้งด้านวรรณคดี วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม มาผสมผสานได้อย่างวิจิตรตระการตา
ภูเก็ตแฟนตาซี เปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัส ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 23.20 น.
การเดินทาง
ภูเก็ตแฟนตาซี ตั้งอยู่ริมหาดกมลา การเดินทางจากสนามบินประมาณ 23 กม. (14.3 ไมล์) ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 30 นาที หาดบางเทา 10 นาที หาดกะรน 25 นาที เมืองภูเก็ต 30 นาที หาดกะตะ 35 นาที
 

 

 

 
 
 
พฤศจิกายน 2566
อา พฤ
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 1 2
3 4 5 6 7 8 9
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566
 
 
กศน.ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
หมู่ 2 ข้างอบต.ตำบลกมลา ซอย อบต. ตำบลกมลา
Tel : 081-8942743  Fax : 076-321895
Email : dangkamala@hotmail.com