.

กศน.ตำบลป่าตอง  อำเภอกะทู้  จังหวัดภูเก็ต  ยินดีต้อนรับ 

 
 
 
 
 
 
 
ท่านมีความสนใจในหลักสูตรศุนย์ฝึกอาชีพเพื่อการมีงานใดมากที่สุด ?
หลักสูตรนวดเพื่อสุขภาพ
หลักสูตรธุรกิจกาแฟโบราณ
หลักสูตรการขายซูชิ
หลักสูตรนวดฝ้าเท้าเพื่อสุขภาพ
ภาษาจีนเพื่อพนักงานบริการ
ภาษาอังกฤษเพื่อการมีงานทำ
ภาษาอังกฤษเพื่อพนักงานขายสินค้า
การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น
  หน้าหลัก    ��������������������������������������������������������� 
���������������������������������������������������������
 

แหล่งท่องเที่ยวตำบลป่าตอง

หาดป่าตอง

         หาดป่าตอง หาดทรายขาวสวย ทอดไปตามโค้งอ่าวกว้าง หาดป่าตองที่ได้ชื่อว่าเป็นหาดทรายสวยที่สุดของภูเก็ต มีชื่อเสียงรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวในระดับโลก หาดป่าตองอยู่ด้านตะวันตก ทางตอนกลางของเกาะ ชายฝั่งเว้าลึกเป็นรูปโค้งเหมือนพระจันทร์เสี้ยว มีความยาวเกือบ 3 กม. หาดทรายสีขาวสะอาดทอดตัวยาวออกไปสุดสายตาตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ทัศนียภาพที่สวยงามอย่างนี้ เป็นเสน่ห์ของหาดป่าตองที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือน คลื่นลมที่ป่าตองไม่แรงมาก น้ำตื้นค่อยๆลาดลดระดับลงทะเล เล่นน้ำได้เป็นอย่างดี หน้าหาดป่าตองจึงเป็นที่เล่นน้ำทะเลยอดนิยม เต็มไปด้วยร่มหลากสีสัน มีนักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดด มีกิจกรรมและกีฬาทางน้ำหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ต พาราเซล วินเซิร์ฟ หรือเจ็ตสกี ป่าตองยังพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นศูนย์รวมของธุรกิจและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ บริการนำเที่ยว นั่งช้าง เดินป่า พายเรือแคนู เที่ยวเกาะ มีร้านตกปลาและดำน้ำนับสิบร้าน ตลอดจนช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึกมากมาย จนกล่าวได้ว่าทุกสรรพสิ่งที่นักท่องเที่ยวปรารถนา หาได้ที่ป่าตอง หาดป่าตองได้รับผลกระทบอย่างมากจากเหตุการณ์สึนามิ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ปัจจุบันได้รับการฟื้นฟูเป็นอย่างดี หาดป่าตองเป็นหนึ่งในชายหาดสำคัญที่ได้รับการติดตั้งระบบเตือนภัยสึนามิ มีการซักซ้อมการอพยพและการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่อย่างสม่ำเสมอเป็นระยะๆ มีการจัดระเบียบชายหาด รวมทั้งมีการสร้างประติมากรรมต่างๆ บนหาดทรายเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สึนามิ ทำให้หาดป่าตองมีความสวยงามและน่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

หาดพาราไดส์ ภูเก็ต

      หาดพาราไดส์ ภูเก็ต เป็นชายหาดเล็กๆที่อยู่ถัดจากหาดไตรตรังค์ประมาณ 5 นาที ทางไปจะเป็นทางซีเมนต์เล็กๆ ลัดเลาะป่าธรรมชาติที่มิอาจคิดว่าจะมีชายหาด อยู่ในบริเวณนี้ ชายหาดมีเม็ดทรายขาวและละเอียดพอสมควร มีโขดหินเรียงรายอยู่ด้านข้างของชายหาดทั้งสองข้าง ตรงบริเวณหาดมีร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเทียวอยู่เพียงหนึ่งร้าน และมีเตียงชายหาดไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวเช่นกัน จุดเด่น - ชายหาดมีความเงียบสงบและยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก - บริเวณหาดมีเม็ดทรายสีขาวละเอียด - มีร่มชายหาดไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยว - มีร้านอาหารในบริเวณหาดอยู่เพียงหนึ่งร้าน จุดด้อย - ชายหาดไม่ยาวมากนัก - ไม่มีโรงแรมในบริเวณหน้าหาด - ไม่มีแหล่งช๊อปปิ้ง แพ็คเกจทัวร์ สปา - ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี - ไม่มีจุดรับส่งนักท่องเที่ยวหรือแท็กซี่ไว้บริการนักท่องเที่ยว - เนื่องจากการเดินทางไปยังหาดต้องผ่านป่าธรรมชาติจึงไม่เหมาะในการเดินทางยามค่ำคืน การเดินทาง หาดพาราไดส์ เป็นหาดที่อยู่สุดสายถนนสายหลักและยังต้องเดินทางลัดเลาะป่าธรรมชาติเป็นอีกระยะทางสั้นๆเพื่อที่สามารถเข้าไปถึงหาดได้ สามารถเข้าถึงหาดจากถนนสายหลักได้เพียงทางเดียว โดยหากเดินทางจากถนนหน้าหาดป่าตองไปจนสุดทางขวาจะผ่านสะพานทวิวงศ์ ขับไปเรื่อยๆจะพบกับหาดไตรตรัง ซึ่งถือว่าสุดสายถนนหลัก จากนั้นจะเห็นทางซีเมนต์เล็กๆ ต้องเดินทางลัดเลาะป่าธรรมชาติไปอีกประมาณ 3-4 นาที ก็จะพบกับหาดพาราไดส์ สามารถเดินทางไปถึงหาด ได้ทั้งรถยนต์และ รถจักรยานยนต์

สำนักสงฆ์แหลมเพชร

        สำนักสงฆ์แหลมเพชร ตั้งอยู่บ้านป่าตอง ใกล้ชายหาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

 วัดสุวรรณคีรีวงก์

          วัดสุวรรณคีรีวงก์ ตั้งอยู่เลขที่ 3 ถนนพระบารมี หมู่ที่1ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ที่ดินตั้งวัดมีอาณาเขตดังนี้ - ทิศเหนือ ติดถนนพระบารมี - ทิศตะวันตก ติดถนนหน้าวัด - ทิศใต้ ติดลำคลอง - ทิศตะวันออก ติดเชิงเขา วัดสุวรรณคีรีวงก์ สภาพพื้นที่ตั้งวัด ตั้งอยู่ในหุบเขา มีเขาล้อมรอบทั้งสามด้าน มีลำคลองน้ำไหลลงจากเนินเข้าข้างวัดออกทะเล มีเนื้อที่ 16 ไร้เศษ สองข้างวัดมีบ้านเรือนชาวบ้านอยู่ตามแนวเชิงเขาจดทะเล

 มัสยิดนูรุ้ลอิสลาม

          มัสยิดนูรุ้ลอิสลาม ตั้งอยู่ที่ริมถนนพระบารมี เมื่อเดินทางเข้าป่าตองจาก อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต มีอาคารศุนย์พัฒนาเยาวชนสตรีอำเภอกะทู้

อ๊ามปุ้นเถ๋าก๋ง

          อ๊ามปุ้นเถ๋าก๋ง หากท่านขับรถผ่านเส้นทางสายกะทู้ – ป่าตอง ท่านที่เดินทางมาเป็นครั้งแรก คงอดสงสัยไม่ได้ว่าเสียงบีบแตรดังลั่นนั้นมีความหมายว่าอย่างไร? แต่สำหรับชาวป่าตอง หรือพี่น้องชาวภูเก็ตทุกคนต่างทราบวัตถุประสงค์ของการบีบแตรเป็นอย่างดี การบีบแตรนั้นทำเพื่อเป็นการบ่งบอกถึงความศรัทธาที่ชาวป่าตองมีต่อ อ๊ามปุ้นเถ๋าก๋ง ศาลเจ้าฮกแช้เก้ง หรือ ศาสเจ้าพ่อเสือที่หลายๆ คนเรียกขาน สำหรับที่มาของการจัดสร้างนั้นเพราะว่าในสมัยโบราณชาวป่าตองใช้เส้นทางนี้เป็นที่พัก สถานที่ค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากับคนในเมือง และสัญจรไปมา ต่อมาบ้านเมืองเจริญขึ้น มีการสร้างถนนตัดผ่านซึ่งเป็นเส้นที่ต้องตัดผ่านภูเขาจึงมีความคดเคี้ยว และลาดชัน มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งชาวป่าตองจึงได้ร่วมกันจัดสางศาลขึ้น และมีการบูรณะเรื่อยมา ซึ่งศาลดังกล่าวมีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่สักการะของชาวป่าตองรวมถึงพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ

ราชปาทานุสรณ์ 

       ราชปาทานุสรณ์ ราชปาทานุสรณ์ หรือในความหมายที่แปลว่า อนุสาวรีย์แห่งรอยพระบาทนี้ ประดิษฐานอยู่ ณ หมู่ที่ 2 ตำบลป่าตอง อำเภอ กะทู้ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งก่อสร้างโดยพระครูพิสิฎฐ์กรณีย์ ( เขี้ยว ) และชาวบ้านตำบลป่าตอง โดยจัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้เสด็จมาเยือนอำเภอป่าตอง โดยรถยนต์พระที่นั่ง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2502 โดยมิได้ทูลเชิญเสด็จ และในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2510 สมเด็จพระราชชนีศรีสังวาลย์ ได้เสด็จมายังอนุสรณ์ห่งนี้พร้อมได้ลงพระปรมาภิไทธยไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นในวันที่ 27 กรกฎาคม 2511 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร ได้เสด็จมายังตำบลป่าตองอีกครั้ง พร้อมลงพระปรมาภิไธยไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ทั้งสองพระองค์ และต่อมาได้มีการจำลองพระปรมาภิไธยทั้งหมดไว้บนแผ่นหินอ่อนประดับไว้กึ่งกลาง อนุสาวรีย์ และจากนั้นมาชาวบ้านตำบลป่าตอง ได้ร่วมกันทำนุบำรุงรักษา และได้จัดงานเฉลิมฉลองในทุกวันที่ 11 มีนาคม เป็นประจำทุกปี

หาดไตรตรัง

    หาดไตรตรังเป็นหาดที่แยกออกมาจากหาดป่าตองไปตามถนนหมื่นเงินประมาณ กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบ  มีสภาพความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่พลุกพล่าน มีความงามของหาดทรายสีขาว ปลอดขยะ และมลพิษ  ซึ่งผู้มาเยือนนอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมความงามของทะเล  หรือดำน้ำดูปะการัง  หรือปลาสวยงามแล้ว  ก็ยังสามารถเล่นน้ำทะเลได้ในช่วงน้ำขึ้นอีกด้วย ซึ่งรับประกันได้ว่าหาดไตรตรังแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่จะเพิ่มความสุข และกระตุ้นพลังชีวิตให้ท่านได้อย่างดีที่เดียว

 หาดกะหลิม

      หาดกะหลิมเป็นหาดเล็กๆ หาดทรายจะเป็นทรายปนหินก้อนเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง ช่วงคลืมลมแรงจะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกระดานโต้คลื่น กัน และมีสถานที่พักและร้านอาหารริมหาด ถึงแม้จะเป็นหาดที่ติดกับ หาดป่าตอง แต่พื้นที่ริมหาดยังไม่ได้รับการพัฒนามากเท่าป่าตอง ที่ตั้งและการเดินทาง ไปตามเส้นทางเดียวกับหาดป่าตอง แต่เมื่อถึงตัวหาดป่าตอง จะมีทางแยกให้เลี้ยวขวาก็จะถึงหาดกะหลิม หรือ ไปจากหาดกมลา ให้ไปตาม ถนนรอบเกาะ หาดกะหลิมจะเป็นหาดเล็กๆถึงก่อนหาดป่าตอง

สวนสาธารณะโลมา

      สวนสาธารณะโลมา เป็นสถานที่จัดแสดงทางวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลต่างๆ ของหาดป่าตอง ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะจัดขึ้นที่แห่งนี้ เช่น เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว การแข่งขันกีฬาต่างๆ เป็นสถานที่จัดแสดงทางวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลต่างๆ ของหาดป่าตอง ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะจัดขึ้นที่แห่งนี้ เช่น เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว การแข่งขันกีฬาต่างๆ

ถนนบางลา

   ถนนบางลาสีสันตระการตาของบรรดาร้านรวงที่เปิดเรียงรายอยู่มากมายในถนนแห่งนี้ สร้างความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบเสน่ห์ยามคืนของหาดป่าตองโดยแท้ ซึ่งถนนที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ ถนนบางลาที่ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงโดยเทศบาลเมืองป่าตอง เพื่อให้เป็นถนนคนเดินที่มีความหลากหลาย และน่าสนใจ  ซึ่งนอกจากจุดเด่นของสีสันจากร้านค้าและความหลากหลายของวัฒนธรรมที่ได้รับการซึมซับและหลั่งไหลมาจากบรรดา นักท่องเที่ยวมากมายจากหลายหลากประเทศทั่วโลกแล้ว ณ ถนนบางลาแห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมแห่งการสร้างรายได้มหาศาล มาสู่เทศบาลเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ตและสร้างรายได้ให้ประเทศไทยอีกด้วย

czjlp20131017140644 (Custom).jpg
pdwvd20131017140644 (Custom).jpg
 

  

 

 

 
 
 
ธันวาคม 2564
อา พฤ
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
วันที่ 7 ธันวาคม 2564
 
ออนไลน์ทั้งหมด 1 คน
หมายเลข IP 3.81.89.248
คุณเข้าชมลำดับที่ 233,118
 
 

 
กศน.ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
บริเวณห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี"อำเภอกะทู้ ถนนหน้าหาดป่าตอง
Tel : 0815995407  Fax : 076-344222
Email : anchalee599@hotmail.co.th